Xin chào, tôi là Mai Thúy Vi

Xin chào, tôi là Mai Thúy Vi, đây là blog nho nhỏ của tôi

Chú ý trước khi đi khám sản phụ khoa: Đôi điều phải hiểu

Chú ý trước khi đi khám sản phụ khoa: Đôi điều phải hiểu: Bình thường, nếu đang trong giai đoạn kinh nguyệt, chị em nên đợi ít nhất là 3 ngày sau khi dừng kinh nguyệt để có kết quả khám tốt nhất....Như việc đi khám các loại bệnh khác, khám sản phụ khoa cũng có một vài điều các chị em phải đặc biệt lưu ý trước khi đi khám. Vì sao phải lưu ý? Đơn giản là bởi thực hiện tốt các điều này không chỉ mang lại kết quả khám chuẩn xác nhất mà cũng tạo thuận lợi hơn trong quá trình đi khám.

(*) Mời xem thêm: 6 điều cơ bản về mỏ vịt trong khám phụ khoa

(*) Bài viết liên quan: Khám phụ khoa là gì

(*) Bạn nên biết: Các đầu mục khám sản phụ khoa cơ bản

Note: Các chú ý ở bên dưới đây là dành cho các chị em đi khám phụ khoa định kỳ, các trường hợp đi khám vì lý do như kinh nguyệt khác thường hay có biểu hiện lạ như (chạy máu, đau rát,…) sau khi quan hệ,… thì không tính.

chú ý 01: Không đi khám phụ khoa trong thời kỳ kinh nguyệt.

Nếu chị em nào đã biết về việc khám sản phụ khoa thì chắc cũng nắm được rõ quy trình khám rồi phải không (còn trong trường hợp chị em nào chưa hiểu có thể tìm kiếm bài viết về chủ đề này đã được mình đăng cách đây không lâu). Nên chị em cũng hiểu việc nguyên nhân tuyệt đối không đi khám trong khi còn kinh nguyệt.

Hơn nữa, thời kỳ kinh nguyệt, cơ thể của chị em không phù hợp với việc thăm khám bởi thời kỳ này thế sẽ có nhiều triệu chứng khác bình thường ở dạng “tạm thời” dẫn đến việc khó xác định hoặc xác định nhầm các biểu hiện, làm nhầm kết quả khám.

Bình thường, nếu đang trong giai đoạn kinh nguyệt, chị em nên đợi ít nhất là 3 ngày sau khi dừng kinh nguyệt để có kết quả khám tốt nhất.

Lưu ý 02: Không được quan hệ ít nhất từ 2 – 3 ngày trước khi đi khám.

Nguyên nhân thì cũng giống như trên thôi, việc quan hệ gần ngày đi khám sẽ làm kết quả khám có khả năng cao không chính xác.

Chú ý 03: Không dùng các chất kích thích trước khi đi khám từ 2 – 3 ngày.

Tuyệt đối Tránh sử dụng rượu bia, thuốc lá, café,… trước khi đi khám. Tại các chất kích thích này có tác động rất lớn đến cơ thể của chị em, gây nên tình trạng mất cân bằng về sức khỏe, nội tiết tố,… trong một thời gian ngắn. Do đó, khi đi khám sẽ có kết quả không đúng.

Lưu ý 04: Không được sử dụng các chất tẩy rửa âm đạo hay dung dịch vệ sinh trước khi đi khám.

Điều này thì càng phải chú ý vì các chất tẩy rửa hay dung dịch vệ sinh tác động thẳng vào môi trường bên trong âm đạo. Mà việc đi khám phụ khoa thì khám âm đạo là khâu quan trọng nhất, việc ảnh hưởng trực tiếp này không chỉ làm cho kết quả khám không chuẩn xác có khi sai lệch.

Chú ý 05: Mặc quần áo thoải mái, nên mặc váy.

Khi đi khám, bạn chắc chắn sẽ phải thực hiện khâu khám trên bàn khám. Đây là khâu khám bắt buộc, không thể tránh khỏi. Vì thế, mặc quần áo thoải mái, nhất là các loại váy, sẽ dễ dàng hơn khi khám ở bước này.

Trên đây là 5 lưu ý dành cho các chị em nên nằm lòng trước khi đi khám sản phụ khoa để có một ngày khám thuận lợi và chất lượng, không lãng phí thời gian và tiền bạc (Bởi khám phụ khoa khá lâu mà chi phí khám một lần cũng không ít)