Xin chào, tôi là Mai Thúy Vi

Xin chào, tôi là Mai Thúy Vi, đây là blog nho nhỏ của tôi

Lưu ý trước khi đi khám phụ khoa: Đôi điều phải ghi nhớ

Lưu ý trước khi đi khám phụ khoa: Đôi điều phải ghi nhớ: Thông thường, nếu đang trong thời kỳ kinh nguyệt, chị em nên đợi ít nhất là 3 ngày sau khi kết thúc kinh nguyệt để có kết quả khám tốt nhất....

Như việc đi khám các bệnh khác, khám sản phụ khoa cũng có một vài điều các chị em phải đặc biệt lưu ý trước khi đi khám. Tại sao phải chú ý? Đơn giản là bởi làm tốt các điều này không những mang lại kết quả khám chuẩn xác nhất mà cũng tạo thuận lợi hơn trong quá trình đi khám.

(*) Đọc thêm: Giới thiệu về siêu âm đầu dò, dụng cụ dùng khám sản phụ khoa

(*) Mời xem thêm: Chú ý trước khi đi khám sản phụ khoa: Đôi điều phải hiểu

(*) Bạn nên đọc: 6 điều cơ bản về mỏ vịt trong khám phụ khoa

Note: Những lưu ý ở bên dưới đây là dành cho các chị em đi khám sản phụ khoa định kỳ, các trường hợp đi khám vì lý do như kinh nguyệt không bình thường hay có biểu hiện lạ như (chạy máu, đau rát,…) sau khi quan hệ,… thì không tính.

lưu ý 01: Không đi khám sản phụ khoa trong thời kỳ kinh nguyệt.

Nếu chị em nào đã nắm được về việc khám phụ khoa thì chắc cũng nắm được rõ quy trình khám rồi phải không (còn trong trường hợp chị em nào chưa hiểu có thể tìm kiếm bài viết về chủ đề này đã được mình đăng không lâu trước đây). Nên chị em cũng biết việc lý do tuyệt đối không nên đi khám khi đang còn kinh nguyệt.

Ngoài ra, thời kỳ kinh nguyệt, cơ thể của chị em không thích hợp với việc thăm khám bởi thời kỳ này thế sẽ có nhiều triệu chứng khác bình thường ở dạng “nhất thời” làm khó xác định hoặc xác định nhầm các triệu chứng, làm nhầm kết quả khám.

Thông thường, nếu đang trong thời kỳ kinh nguyệt, chị em nên đợi ít nhất là 3 ngày sau khi kết thúc kinh nguyệt để có kết quả khám tốt nhất.

Chú ý 02: Tránh quan hệ ít nhất từ 2 – 3 ngày trước khi đi khám.

Nguyên do thì cũng giống như trên thôi, việc quan hệ gần ngày đi khám sẽ làm kết quả khám có khả năng cao bị sai lệch.

Chú ý 03: Tránh sử dụng các chất kích thích trước khi đi khám từ 2 – 3 ngày.

Tuyệt đối Tránh sử dụng rượu bia, thuốc lá, café,… trước khi đi khám. Tại các chất kích thích này có tác động rất lớn đến cơ thể của chị em, gây ra tình trạng mất cân bằng về sức khỏe, nội tiết tố,… trong một thời gian ngắn. Thế nên, khi đi khám sẽ có kết quả không chuẩn.

Chú ý 04: Kiêng sử dụng các chất tẩy rửa âm đạo hay dung dịch vệ sinh trước khi đi khám.

Điều này thì càng phải lưu ý vì các chất tẩy rửa hay dung dịch vệ sinh ảnh hưởng đến vào môi trường bên trong âm đạo. Mà việc đi khám phụ khoa thì khám âm đạo là quy trình quan trọng nhất, việc tác động trực tiếp này không chỉ mang đến kết quả khám không chuẩn đôi khi sai lệch.

Lưu ý 05: Mặc quần áo thoải mái, nên mặc váy.

Khi đi khám, bạn chắc chắn sẽ phải thực hiện khâu khám trên bàn khám. Đây là giai đoạn khám phải thực hiện, không thể tránh khỏi. Thế nên, mặc quần áo rộng rãi, nhất là các loại váy, sẽ thuận lợi hơn khi khám ở bước này.

Trên đây là 5 lưu ý dành cho các chị em nên biết rõ trước khi đi khám sản phụ khoa để có một ngày khám thuận lợi và thành công, không phí phạm thời gian và tiền bạc (Bởi khám sản phụ khoa không nhanh và phí một lần khám cũng không ít)

Bài viết tham khảo