Xin chào, tôi là Mai Thúy Vi

Xin chào, tôi là Mai Thúy Vi, đây là blog nho nhỏ của tôi

Khám phụ khoa là gì

Khám phụ khoa là gì: Cụ thể thì khám sản phụ khoa cần tiến hành khám lâm sàng bên ngoài bộ phận sinh dục và khám cận lâm sàng qua xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, siêu âm ổ bụng, siêu âm cổ tử cung, xét nghiệm dịch âm đạo,… và vài loại xét nghiệm nữa tùy vào tình huống khác biệt của mỗi chị em khi đi khám....

Khám phụ khoa là gì? Nó khác gì so với các hình thức dịch vụ khám tổng quát khác. Nếu bạn không hiểu rõ thì hãy để tôi giải đáp cho bạn thông qua nội dung trong bài viết này nhé.

Trước tiên, khám phụ khoa không phải là tên gọi đúng, đây chẳng qua là tên gọi tắt hơn mà thôi, tên chính xác và đầy đủ của nó là khám sản phụ khoa. Nói đến chỗ này chắc nhiều bạn đã biết biết đôi chít về cái này rồi nhỉ, dù sao thì cái tên đã thường thuật rất rõ ràng về ý nghĩa, mục đích của việc thăm khám này.

Tuy nhiên, để biết rõ rõ ràng hơn thì mình xin được lý giải về khám phụ khoa như sau. Khám phụ khoa là thực hiện việc thăm khám ở bộ phận sinh dục với mục đích xác định tình trạng sức khỏe của cô bé, phát hiện các triệu chứng bất thường để sớm triển khai chữa trị kịp thời.

Cụ thể thì khám sản phụ khoa cần tiến hành khám lâm sàng bên ngoài bộ phận sinh dục và khám cận lâm sàng qua xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, siêu âm ổ bụng, siêu âm cổ tử cung, xét nghiệm dịch âm đạo,… và vài loại xét nghiệm nữa tùy vào tình huống khác biệt của mỗi chị em khi đi khám.

Có một sự hiểu lầm khá thú vị mà nhiều chị em hay nhầm tưởng sau khi xem hết các hạng mục khám sản phụ khoa là phải thực hiện đầy đủ những hạng mục đó khi khám. Điều này không đúng đâu nhé.

Trên thực tế lúc đi khám, ngoại trừ các hạng mục thuộc vào dạng bắt buộc phải triển khai như: khám ổ bụng, khám âm đạo, khám trực tràng,… thì các hạng mục xét nghiệm bạn không nhất thiết phải tiến hành đâu. Việc xác định bạn có cần phải tiến hành hay không là ở người bác sĩ khám cho bạn.

Sau khi làm qua khám các hạng mục nhất định phía trên thì có nhiều lúc bác sĩ khó xác định chính xác để kết luận tình trạng thì việc xét nghiệm là rất quan trọng. Vì thực hiện các xét nghiệm này là nhằm giúp bác sĩ có các kết quả số liệu chính xác về hiện trạng chính xác nhất của cơ quan sinh dục. Thế nên, khi cần xét nghiệm nào, bác sĩ khám sản phụ khoa cho bạn sẽ chỉ định những xét nghiệm liên quan mà thôi.

Khâu xét nghiệm này là bước quan trọng và khiến nhiều chị em lầm tưởng nhất. Quan trọng ở đây không chỉ về ý nghĩa của nó mà còn về mặt chi phí. Trên thực tế, chi phí cho một lần đi khám phụ khoa không cao, thông thường dao động trong khoảng từ 100k – 300k tùy thuộc vào các cơ sở bệnh viện, phòng khám.

Đầu to làm phí khám tăng cao chính là các hạng mục xét nghiệm nên đây là nơi mà các bệnh viện, phòng khám phụ khoa không uy tín, vô lương tâm sẽ nhắm đến để làm tiền các chị em nhất. Bởi vậy, trước lúc đi khám, chị em nên dành thời gian tìm hiểu về các hạng mục khám và trao đổi với tư vấn viên của địa chỉ mà sắp tới chị em lựa chọn để thăm khám sản phụ khoa.

Việc này sẽ giúp chị em có 2 cái lợi. Lợi thứ nhất là sẽ biết sơ bộ mình sẽ phải thực hiện các xét nghiệm gì. Lợi thứ hai là dự trù được chi phí khám đầy đủ.

Trên đây là một số chia sẻ của bản thân mình về việc khám sản phụ khoa. Thực tế còn rất nhiều điều để chia sẻ với các bạn nhưng do vài giới hạn nên bài viết này mình sẽ chỉ dừng ở đây thôi và để những chia sẻ khác ở các bài viết khác. Hẹn gặp lại, See ya !!!